Món đậu sốt cà chua làm thế nào?
Món đậu sốt cà chua là một món ăn đơn giản và dễ làm,có vị chua ngọt và thơm ngon,phù hợp để thưởng thức trong các bữa ăn gia đình.Dưới đây là công thức để bạn có thể làm món đậu sốt cà chua tại nhà:Món đậu sốt cà là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam
Món đậu sốt cà chua là một món ăn đơn giản và dễ làm,có vị chua ngọt và thơm ngon,phù hợp để thưởng thức trong các bữa ăn gia đình.Dưới đây là công thức để bạn có thể làm món đậu sốt cà chua tại nhà:
Nguyên liệu:
- 500g đậu thanh,cắt vuông hộp diêm
- 2 củ hành tím
- 3 củ tỏi
- 3 quả cà chua
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu đen
- 2 thìa canh dầu ăn
- 1/2 chén nước
Cách làm:
-
Đậu gián qua.
-
Băm nhuyễn hành tím và tỏi,sau đó xào trên chảo với 2 thìa canh dầu ăn đến khi thơm.
-
Cắt cà chua thành từng miếng nhỏ và đổ vào chảo xào với hành tím và tỏi,trộn đều với nhau và nấu khoảng 5 phút cho đến khi cà chua chín.Cho đậu đun khoảng 5-7 phút cho ngấm với nước sốt cà chua và giữ được độ béo của đậu.
-
Thêm đường,muối và tiêu đen vào chảo và khuấy đều.Nếu nước sốt quá sệt thì có thể thêm 1/2 chén nước để tăng độ đậm đà cho nước sốt.
-
Cho đậu hà thanh đã gián vào chảo và trộn đều với nước sốt,đun trong khoảng 3-5 phút cho đến khi đậu ăn được nước sốt.
-
Bày đậu sốt cà chua ra đĩa và thưởng thức.
Món đậu sốt cà chua này có thể ăn kèm với cơm hoặc ăn kèm với bánh mì,bún và là một món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng cho bữa ăn của gia đình.
Tìm hiểu thêm cách làm cá sốt cà chua
Cá sốt cà chua là một món ăn ngon và dễ làm. Đây là cách làm cá sốt cà chua đơn giản mà bạn có thể thực hiện:
Nguyên liệu:
- 500g cá fillet (cá trắm, cá basa, cá hồi...)
- 2 củ hành tím, băm nhỏ
- 2 trái cà chua, băm nhỏ
- 1 củ cà rốt, cắt thành sợi nhỏ
- 1/2 trái ớt đỏ, băm nhỏ
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- Nước lọc
- Rau mùi tươi
Hướng dẫn:
- Rửa sạch cá fillet, sau đó cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Rắc tiêu lên trên mỗi miếng cá.
- Cho dầu ăn vào chảo nóng, sau đó cho cá vào chiên đến khi vàng và chín.
- Bỏ cá ra khỏi chảo và cho vào tô để giữ ấm.
- Dùng chảo còn lại, đổ cà rốt và hành tím vào phi thơm.
- Cho cà chua vào chảo, nêm nếm với nước mắm, đường, bột ngọt và ớt băm nhỏ. Trộn đều và đun trong vài phút cho cà chua chín mềm.
- Thêm một ít nước lọc vào chảo, khuấy đều cho sốt sệt lại. Nếm lại vị, nếu cần thêm gia vị.
- Đổ sốt cà chua lên miếng cá đã chiên, rắc thêm rau