Chia sẻ thông tin

Covid-19 và thông điệp chúng tôi đi làm vì bạn, hãy ở nhà vì chúng tôi

Trên các diễn đàn, thông điệp nhắc nhở người dân ở nhà, ủng hộ đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu trong công cuộc chống dịch Covid-19 ở khắp nơi trên thế giới được lan tỏa mạnh mẽ.
thong-diep-mua-dich
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, y bác sĩ ở khắp nơi trên thế giới đang lan truyền thông điệp: "We stay at work for you. Please stay at home for us". (tạm dịch: Chúng tôi đi làm vì bạn. Xin hãy ở nhà vì chúng tôi). Những hình ảnh về đội ngũ nhân viên y tế cầm trên tay lời nhắn này đang được lan tỏa, chia sẻ trên diễn đàn mạng với hashtag #StayHome (tạm dịch: Hãy ở nhà).
thong-diep-mua-dich
Dòng nhắn nhủ được hưởng ứng tại nhiều nước như Malaysia, Anh, Mỹ, Việt Nam... Các nhân viên y tế cầm tờ giấy ghi khẩu hiệu này nhằm truyền thông điệp tới người dân. Hiện chính phủ các quốc gia có dịch Covid-19, trong đó có Việt Nam, đều khuyến cáo người dân ở nhà, hạn chế việc ra đường để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus.
thong-diep-mua-dich
"Cuộc chiến này không là trách nhiệm của riêng chính phủ hay đội ngũ y tế. Đây là cuộc chiến mà chúng ta đều phải là chiến binh. Trách nhiệm của hậu phương chúng ta là hãy ở yên để không phát tán virus, giảm gánh nặng cho tuyến đầu", một dân mạng bình luận.
thong-diep-mua-dich
Thông điệp ý nghĩa đã nhanh chóng lan tỏa tại Việt Nam. Tại một số bệnh viện, đội ngũ nhân viên y tế chụp ảnh với dòng nhắn nhủ: "Chúng tôi phải đi làm vì bạn. Xin bạn ở nhà vì chúng tôi". Trong thời gian dịch bệnh căng thẳng, nhiều người đồng tình dân cư nên hạn chế ra đường, tụ tập nơi đông người. Ý thức của từng cá nhân trong việc bảo vệ bản thân chính là góp sức cho cộng đồng.
thong-diep-mua-dich
Phát biểu kết luận tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 hôm 18/3, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch thành phố Hà Nội - khuyến cáo người dân ở nhà càng nhiều càng tốt, hạn chế đi ra đường và đi xe buýt đến hết 31/2. “Nếu nay mai, số ca nhiễm tăng lên 6-8 ca thì người dân có thể dao động, nhưng cần bình tĩnh, chủ động thực hiện các biện pháp ăn uống, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Không chủ quan, lơ là, cố gắng ở trong nhà càng nhiều càng tốt”, ông nhấn mạnh.
thong-diep-mua-dich
Dân mạng cũng đưa ra nhiều thông điệp khác nhau nhằm nhắc nhở mọi người ý thức trong việc tránh dịch như: "Hãy ở yên khi tổ quốc cần", "Một người vì mọi người".
thong-diep-mua-dich
Thông điệp kêu gọi người dân ở nhà để hỗ trợ đội ngũ y tế còn trở thành đề tài cho các bức hí họa, sản phẩm sáng tạo từ dân mạng, với mục tiêu chung là đẩy lùi dịch Covid-19. Ảnh: Painterman, Twitter.

Theo Zing.vn

https://news.zing.vn/thong-diep-mua-dich-chung-toi-di-lam-vi-ban-hay-o-nha-vi-chung-toi-post1061518.html

Tin Chia sẻ thông tin cũ hơn

gia-dinh-tien-nguyen-ung-ho62-ty-dong-chong-dich
tphcm-chu-sap-thit-heo-quat-nga-ten-cuop-giat-soi-day-chuyen
tap-chi-doanh-nhan-viet
kenh-tin-tuc-gioi-tre-moontv-online
chuyen-dem-muon-chuyen-tam-su-dem-khuya