DỊCH COVID-19: Kim Chi và nhiều nghệ sĩ góp tiền chống dịch

Hôm nay ngày 20/3, Ủy ban MTTQ TP.HCM cùng nhiều doanh nhân và các nghệ sĩ Việt đã tham gia phát động nhân dân toàn thành phố tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời hỗ trợ những đồng bào bị hạn hán. Cùng tham gia sự kiện này có sự góp mặt của NSUT Trịnh Kim Chi đã trao tặng 73 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ TP.HCM. Tổng số tiền này bao gồm: 50 triệu đồng của nữ nghệ sĩ và 20 triệu đồng quyên góp từ khán giả, đồng nghiệp….

Trong thời gian dịch bệnh này chị đã đóng cửa sân khấu cùng hàng loạt chương trình cũng như những kế hoạch quay phim bị hủy do dịch bệnh Covid-19. Đối với vai trò của một nghệ sĩ cũng như là công dân của người Việt Nam thì chị cho rằng: “ Bản thân chị phải có trách nhiệm đóng góp và ủng hộ cho chính phủ.

Nghệ sĩ Kim Chi trong phong trào chống dịch

Nhà thiết kế Lý Quí Khánh che chắn cẩn thận bằng nón chống dịch khi xuất hiện. Anh là đại diện cho ca sĩ Hồ Ngọc Hà và một số người bạn trao tặng hơn một tỷ đồng. Anh cho biết toàn bộ số tiền sẽ được đổi thành trang thiết bị y tế.

Mấy ngày qua, Hồ Ngọc Hà và Lý Quí Khánh đã có buổi gặp Sở Y tế TP.HCM cũng như những đại diện của các tỉnh thuộc miền Tây. Theo đó, cả hai quyết định lắp đặt 2 phòng cách ly áp lực âm, 4 máy lọc nước thay vì trao tiền mặt.

Nhà thiết kế Lý Quí Khánh

Diễn viên Công Hậu và vợ cũng đến dự lễ phát động chống dịch Covid-19. Nói về việc đóng góp từ thiện, nam diễn viên cho rằng đó là sự tự nguyện và tấm lòng của mọi người nên không đặt nặng việc ít hay nhiều.

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn cam kết sẽ đóng góp 30 tỷ đồng vào việc hỗ trợ chính phủ trong việc phòng chống dịch bệnh. Đồng thời ông cho biết góp 5 tỷ đồng giúp đỡ người dân miền Tây, 25 tỷ đồng còn lại được chuyển thành trang thiết bị chung tay cùng Chính phủ chống dịch.

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn

Ông chia sẻ: "Là người cha có con điều trị bệnh, tôi bày tỏ lòng biết ơn với đội ngũ bác sĩ, các cấp lãnh đạo thành phố. Sự đóng góp của tôi không mang ý nghĩa con số, cũng không chỉ hưởng ứng lời kêu gọi ngày hôm nay, tôi đã cùng gia đình đã âm thầm làm nhiều năm nay. Tôi cho rằng khi đối diện với khó khăn, thử thách, dịch bệnh gây ra thì sự chia sẻ ít hay nhiều đều cao quý, đáng trân trọng".