Thủy tiên hé lộ Đông Nhi ủng hộ 50 triệu đồng vẫn còn bị chỉ trích

Là một trong số những nghệ sĩ đầu tiên kêu gọi người dân quyên góp, ủng hộ, Thủy Tiên mong muốn cô sẽ mua được nhiều máy lọc nước để giúp đỡ bà con sớm vượt qua khó khăn do thiên tai, ổn định cuộc sống.

Rơi nước mắt khi thấy bà con xếp hàng lấy nước
Chia sẻ với Zing.vn, vợ của Công Vinh chia sẻ cô biết được thông tin bà con miền Tây đối mặt với tình trạng hạn mặn, lâm vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn thông qua mạng xã hội.

"Hình ảnh bà con xếp hàng đợi lấy từng can nước khiến tôi rơi nước mắt", cô chia sẻ.

Thủy Tiên quyên góp cho bà con.

Thủy Tiên cho biết tuổi thơ cô cũng từng trải qua những ngày khốn khổ vì thiếu nước sinh hoạt mỗi khi hạn hán kéo đến.

Sau nhiều ngày suy nghĩ, tìm hiểu thông tin, Thủy Tiên đi đến quyết định phải ngay lập tức bắt tay vào hành động để kịp thời giúp đỡ bà con. Thông qua lời kể và những hình ảnh thực tế được cung cấp từ một người quen ở tỉnh Tiền Giang, nữ ca sĩ đã nắm được tình hình khó khăn mà người dân đang phải đối mặt. Cô xác định biện pháp trọng tâm và cấp thiết nhất là tìm được máy lọc nước biển thành nước ngọt với công suất lớn.

"Tôi là phụ nữ nhưng lại ưa tìm hiểu về các loại máy móc. Chỉ sau vài giờ tra cứu, tôi đã tìm ra một loại máy lọc nước với công suất lớn, có khả năng đáp ứng cho vài vạn dân. Tuy nhiên, chi phí để mua máy này rất đắt đỏi. Một mình tôi không thể xoay sở nổi nên đã lên Facebook kêu gọi sự đồng lòng, ủng hộ từ mọi người", vợ Công Vinh tiết lộ.

Sau vài ngày đăng tải những dòng chia sẻ kêu gọi sự quyên góp từ cộng đồng, Thủy Tiên đã huy động được số tiền hơn 8 tỷ đồng.

"Những ngày qua, tôi liên tục nhận được những cuộc gọi, tin nhắn ủng hộ từ các đồng nghiệp, khán giả. Thực sự, tôi thấy rất ấm lòng. Việc của tôi là bây giờ là giữ gìn sức khỏe để tiếp tục giúp đỡ bà con được nhiều hơn", cô bộc bạch.

Đông Nhi, Ông Cao Thắng là những người ủng hộ đầu tiên
Theo lời kể của Thủy Tiên, vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng là những người đầu tiên gửi tiền quyên góp, ủng hộ bà con miền Tây.

"Tối hôm 13/3, tôi đăng tải chia sẻ đầu tiên để kêu gọi người dân quyên góp, giúp đỡ người dân bị hạn mặn thì sáng hôm sau đã thấy tin nhắn của Đông Nhi chuyển số tiền 50 triệu đồng. Tôi vô cùng cảm kích trước tấm lòng của hai em và đã nhắn tin cảm ơn Nhi, Thắng", cô nói.

Thủy Tiên chia sẻ vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng là những người đầu tiên ủng hộ tiền giúp bà con miền Tây.

Vợ Công Vinh cho biết đến hôm nay, khi lên mạng và đọc thông tin việc Đông Nhi - Ông Cao Thắng bị chỉ trích "keo kiệt" vì quyên góp ít tiền cho người dân miền Tây, cô đã thấy buồn và thương đàn em.

"Hồi xưa, lúc mới đầu đi làm thiện nguyện, tôi cũng bị nhiều người chửi bới là lừa đảo, tạo dựng hình ảnh này kia. Tôi cũng buồn và suy sụp nhưng sau đó rồi đâu vào đấy. Tôi nghĩ miệng của họ, họ có quyền nói. Còn việc mình, mình cứ làm. Đừng để tâm đến thị phi ngoài xã hội. Có những người giàu gấp vạn lần Nhi, Thắng còn chưa bỏ ra được đồng nào để giúp đỡ người nghèo", Thủy Tiên cho biết.

Giọng ca quê Kiên Giang cho biết trong hai ngày tới, cô sẽ tiếp tục xuống Bến Tre, Tiền Giang để khảo sát tình hình thực tế. Ngoài ra, Thủy Tiên cũng liên hệ và mua những máy lọc nước đầu tiên và sẽ tiến hành lắp đặt thí điểm ở Gò Công (Tiền Giang) vào thứ 5 tuần tới.

"Một máy lọc nước có chi phí khoảng 500 triệu đồng và có khả năng lọc nước đủ cho khoảng gần hai vạn dân. Một đội ngũ kỹ thuật từ ngoài Hà Nội sẽ bay vào và tiến hành lắp đặt cho bà con. Hôm đó, tôi cũng sẽ trực tiếp đi xuống tận nơi để theo dõi và nghiệm thu sản phẩm. Nếu mọi việc ổn, tôi sẽ tiếp tục đặt thêm máy lọc nước và lắp đặt ở nhiều vùng khác nhau", cô nói.

Theo Zing.vn

Nguồn: https://news.zing.vn/thuy-tien-thuong-dong-nhi-khi-ung-ho-50-trieu-dong-con-bi-chi-trich-post1059925.html